Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY TẨM BỘT CHIÊN

22 2

Từng miếng khoai tây tẩm bột chiên vàng ruộm, vỏ ngoài giòn giòn bên trong lại bùi bùi thơm nức thật hấp dẫn vô cùng. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức khi xem tivi hay xem một bộ phim truyền hình nào đó nhé!

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Dầu ăn100 ml
Bột mì1 Chén
Nước1 Chén
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành lát dày khoảng 0.5 cm tay sau đó ngâm khoai vào chậu nước có pha 1 chút muối cho khoai không bị thâm, Ra đó vớt ra để ráo, cho vào lò vi sóng 2 phút cho khoai tây chín tái.

2.

Cho bột mì và muối vào bát, trộn đều lên rồi chế từ từ từng chút nước sao cho bột nước có độ sánh đặc thì dừng lại. Nhúng khoai tây vào. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì gắp khoai tây vàng chiên.

3.

Bạn nhớ đảo đều 2 mặt cho khoai tây chín vàng. Khi tất cả đã vàng giòn thì bạn gắp khoai tây ra ngoài 1 cái đĩa có lót sẵn khăn giấy để ráo dầu.

4.

Vậy là xong rồi nè. Khoai tây tẩm bột chiên giòn thơm có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc nước tương ăn rất ngon. Nếu thích, bạn có thể lắc cùng bột phô mai hoặc bột xí muội đều được nhé!