Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY QUE CHIÊN GIÒN

21 2

Khoai tây que chiên giòn nên chọn các củ khoai tây có kích thước to, dài để que khoai tây cắt ra có kích cỡ đẹp mắt hơn. Đặc biệt có bơ nên món khoai tây chiên càng thêm thơm béo và hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Muối1.50 Muỗng cà phê
2 Muỗng canh
Dầu ăn300 ml
Tương ớt1 Muỗng canh
Tương cà1 Muỗng canh
Muối tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây nạo sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt khoai rồi rửa sạch, thái khoai thành những thanh dài sau đó rửa lại cho sạch nhựa khoai. Cho khoai vào chậu nước, thêm 1 muỗng cà phê và ngâm khoai 15 phút, vớt khoai ra cho ráo nước.

2.

Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho khoai vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt khoai ra ngay để cho khoai nguội, lưu ý bạn chỉ cần luộc sơ qua chứ không cần luộc cho khoai chín, như vậy khi chiên khoai sẽ được giòn.

3.

Cho nhiều dầu vào chảo hoặc nồi, để khoai được giòn bạn nên cho nhiều dầu, khi chiên khoai phải ngập trong dầu. Dầu đã nóng thì cho khoai vào chiên, không nên chiên quá nhiều khoai cùng một mẻ, chiên tới khi khoai chín có màu xém vàng thì vớt ra cho ráo dầu, lưu ý bạn vẫn để chảo dầu mà không tắt bếp để chiên tiếp lần 2. Sau khoảng vài phút bạn cho bơ rồi cho khoai vào chiên lần 2, đảo nhẹ để khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4.

Khi ăn có thể rắc chút muối tiêu hoặc chấm cùng tương ớt, tương cà đều rất ngon. Khoai tây que chiên giòn nên chọn các củ khoai tây có kích thước to, dài để que khoai tây cắt ra có kích cỡ đẹp mắt hơn. Đặc biệt có bơ nên món khoai tây chiên càng thêm thơm béo và hấp dẫn.