Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY VIÊN CHIÊN XÙ

20 2

Nếu bé nhà bạn biếng ăn hãy làm món này nhé, vừa đủ chất lại có thể khiến bé chén tì tì đấy. Hãy thêm công thức này vào thực đơn cho bé yêu nhà bạn ngay nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây400 Gr
Cá ngừ200 Gr
Phô mai1 Miếng
Bột mì150 Gr
Bột chiên xù150 Gr
Trứng gà3 Quả
50 Gr
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Hành tây1/4 Củ
Cần tây2 Cây
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, cho vào nồi luộc. Khoai chín mềm vớt ra cho ráo nước rồi đổ vào âu to.

3.

Cho 50g bơ vào chén khoai tây. Nghiền nát khoai tây và bơ, thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu.

4.

Cho cá ngừ hộp vào âu khoai cùng 1/4 củ hành tây băm nhỏ (bạn có thể thay bằng hành khô), lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi.

5.

Thêm tiếp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

6.

Nặn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.

7.

Đổ bột mì, 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan và bột chiên xù ra 3 cái đĩa lòng sâu.

8.

Lần lượt lăn viên khoai tây qua đĩa bột mì, đĩa trứng và đĩa bột chiên xù, làm đến hết.

9.

Đổ dầu ăn vào chảo sao cho ngập viên khoai, đun sôi, thả khoai vào chiên chín vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

10.

Dùng nóng, chấm cùng tương ớt sẽ ngon hơn.