Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC TRỨNG CHIÊN XÙ

23 1

Khoai tây bọc trứng chiên xù là một món ăn hoàn toàn hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn béo, bao lấy nhân trong mềm bột cùng vị béo bùi của trứng. Đặc biệt nước sốt dầu hào thơm nồng càng điểm thêm độ ngon và nét đẹp cho món ăn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây200 Gr
Hành tây1 Củ
Nấm đông cô20 Gr
Trứng gà3 Quả
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml
Dầu hào1 Muỗng canh
Giấm táo2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Hành lá1 Nhánh
Cà rốt1/4 Củ
Bột chiên giòn3 Muỗng canh
Bột chiên xù1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm ngâm nước cho nở rồi cắt nhuyễn. Hành tây và cà rốt cắt nhuyễn. Trứng gà đánh tan, cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng. Đánh tan 1 trứng gà.

2.

Luộc chín 2 trứng gà rồi bóc vỏ. Khoai tây đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

3.

Trong 1 tô lớn, trộn đều khoai tây nghiền với hành tây, nấm, cà rốt và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

4.

Múc hỗn hợp khoai tây bọc kín lấy trứng gà đã bóc vỏ.

5.

Lần lượt lăn viên khoai tây bọc trứng qua bột chiên giòn, lòng trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Chỗ khoai tây còn dư thì vê thành những viên nhỏ rồi cũng lần lượt lăn qua bột, trứng như bình thường.

6.

Đun nóng già 300ml dầu ăn, cho viên khoai tây bọc trứng và cá viên khoai tây nhỏ vào chiên chín vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu.

7.

Cho vào chảo 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm táo, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột năng, đun và khuấy đều cho hỗn hợp sệt thì tắt bếp, thêm 1/2 muỗng canh rượu vào khuấy đều lên để làm nước sốt.

8.

Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.