Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY PHÔ MAI CHIÊN GIÒN

28 2

Phô mai que được làm theo kiểu mới khi thay thế lớp bột và bột chiên xù bên ngoài bằng khoai tây nghiền nhuyễn mịn rất ngon và lạ nha. Phô mai chiên sẽ càng ngon hơn hấp dẫn hơn với cách làm khoai tây phô mai chiên giòn này đấy. Các mẹ có thể vào bếp làm ngay cho bé ăn vào giữa buổi nha.

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Phô mai200 Gr
Phô mai100 Gr
Bột bắp30 Gr
Bột mì30 Gr
Lá oregano5 Gr
Bột ớt paprika5 Gr
Sữa tươi không đường100 ml
Bột chiên xù1 Gói
Muối1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho khoai tây vào luộc chín mềm rồi vớt khoai ra lột bỏ vỏ, cho vào tô nghiền nhuyễn bằng dụng cục nghiền hoặc dùng muỗng. Sau đó cho muối, 5g ớt bột paprika, 5g lá thơm oregano,, 30g bột mì, 30g bột bắp vào tô khoai tây và trộn đều lên. Tiếp đó cho phô mai Cheddar vào trộn thêm lần nữa là được.

2.

Phô mai Mozzarella cắt thành miếng vuông 1.5cm. Lấy một ít khoai tây ra tay, vo tròn, ép dẹp và đặt viên phô mai vào giữa, bọc thật kín. Sữa cho ra chén, bột chiên xù cho ra tô. Đun nóng chảo dầu, nhúng viên khoai vào sữa rồi đến bột chiên xù và cho vào chào chiên chín vàng. Khi khoai đã vàng đều hết thì vớt ra cho ráo dầu, để ra dĩa và ăn kèm cùng tương ớt.

3.

Khoai tây phô mai chiên giòn rụm, nóng hổi với vị béo của phô mai bên trong và bên ngoài là khoai bùi bùi cực kì hấp dẫn luôn đó. Bạn lưu lại công thức và làm ngay cho để ăn nào.