Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY NGHIỀN CHIÊN DINH DƯỠNG

29 2

Cú Đêm sẽ gợi ý cho bạn món ăn nhẹ đơn giản với Bánh khoai tây nghiền chiên dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng, xoa dịu ngay cơn đói, giúp chống chịu tốt với cái lạnh.

THÀNH PHẦN

Khoai tây200 Gr
Bột gạo80 Gr
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây chọn củ to và còn tươi mới. Khoai tây mua về rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi thái thành những khối nhỏ. Đem rửa sạch một lần nữa nhé! Sau đó cho khoai vào xửng hấp chín.

2.

Khi khoai tây chín thì cho ra tô, dùng nĩa nghiền nhuyễn mịn. Tiếp đến thêm vào 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Sau đó là thêm 80g bột gạo trộn đều rồi dùng tay nhồi cho hỗn hợp đồng nhất.

3.

Vê khối bột và khoai tây thành những viên nhỏ có kích thước khoảng trái vải, vê tròn rồi ấn dẹp.

4.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo (không cần quá nhiều dầu), xếp các miếng bánh khoai tây vào chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho chín vàng cam 2 mặt và thơm là được nhé!

5.

Cùng trổ tài làm ngay món bánh khoai tây nghiền chiên dinh dưỡng cho thực đơn ăn nhẹ của cả nhà nhé! Món bánh chiên có vị nhạt nên mình thường chó các bé chấm ăn cùng tương cà trộn với sốt mayonnaise đấy!