Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CUỐN TÔM CHIÊN GIÒN

27 2

Khoai tây cuốn tôm chiên giòn món ăn đơn giản như lại ngon. Khoai tây bào mỏng cuộn tôm ướp đều gia vị, chiên giòn lên lớp khoai bao ngoài, ăn kèm với xà lách cùng tương sốt hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi10 Con
Khoai tây2 Củ
Phô mai50 Gr
Bột ớt paprika1/2 Muỗng cà phê
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt thành những lát mỏng, bắt đầu từ bề mặt khoai rộng nhất, bỏ phần rìa khoai. Cắt khoảng 20 lát. Sau đó trộn lát khoai tây với 1/4 muỗng cà phê muối để làm mềm lát khoai.

2.

Tôm bóc vỏ, chẻ dọc tôm làm đôi. Ướp tôm với bột oregano, basil khô, muối, tiêu.

3.

Xếp lên mỗi lát khoai tây một nửa con tôm và một ít phô mai mozzarella bào, cuốn chặt lại, cố định bằng tăm tre.

4.

Đun nóng già 200ml dầu ăn, cho các cuộn tôm vào chiên chín vàng giòn khoai tây là được.

5.

Trộn đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise với 1/2 muỗng cà phê bột ớt là sốt. Các cuốn khoai tây bọc tôm có thể ăn kèm với xà lách, quết cùng nước sốt sẽ rất hấp dẫn.