Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY NGHIỀN CHIÊN XÙ

23 2

Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món ăn nhẹ mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn, Cooky xin giới thiệu khoai tây nghiền chiên xù góp vui cho nhà bạn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Trứng gà1 Quả
Sữa tươi25 ml
2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù1 Gói
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai gọt vỏ, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 10 – 15 phút, khi xiên dĩa thấy mềm bở là được. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào âu. 

2.

Dùng muỗng nghiền khoai ra thật mịn, để nguội hoặc còn hơi âm ấm thì cho sữa, bơ và trứng vào, rắc thêm chút muối và tiêu nữa. Trộn đều.

3.

Dùng muỗng xúc từng khoanh khoai nghiền, cho lăn qua bột chiên xù, viên lại cho tròn một chút.

4.

Làm lần lượt cho đến hết chỗ khoai, xếp các viên trên khay chờ chiên. 

5.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho các viên khoai vào chiên vàng. Khoảng 5 – 7 phút là được một mẻ. Khi khoai chín vớt ra, bạn đặt lên đĩa có giấy thấm dầu, viên khoai sẽ nhanh ráo và giòn hơn.  

6.

Sắp khoai lên đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà chua hoặc mayonnaise đều rất ngon.