Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC TÔM CHIÊN

24 3

Khoai tây bọc tôm chiên béo thơm hấp dẫn. Ngày nghỉ hãy rủ con cùng vào bếp, chắc chắn các con của bạn sẽ rất vui và tự hào khi cầm trên tay những chiếc bánh thơm ngon có sự góp sức của mình trong ấy!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi500 Gr
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Hành tây1/4 Củ
Khoai tây350 Gr
Bột nếp300 Gr
Bơ lạt 2 Muỗng canh
Sữa chua 1 Hũ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù100 Gr
Trứng gà2 Quả
Dầu ăn1 Lít
Thịt heo bằm200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, băm nhỏ. Khoai tây gọt sạch vỏ. Khoai tây sau khi bỏ vỏ thì mài nhuyễn

2.

Trộn tôm, thịt băm với 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

3.

Phi thơm 1 muỗng canh hành tây bằm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt và tôm đã ướp vào xào chín.

4.

Cho 300g bột nếp, 2 muỗng canh bơ lạt, 1 hũ sữa chua, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào khoai tây. Nhồi cho thật nhuyễn mịn.

5.

Lăn bánh qua bột nếp, nhúng vào lòng đỏ trứng gà (lòng đỏ trứng đánh tan đều). Lăn qua bột chiên xù, rồi chiên nhiều dầu như chiên chả giò cho đến khi chín giòn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

6.

Sau khi hỗn hợp nhồi thành một khối đồng nhất thì ngắt miếng bột cỡ trái chanh, cho nhân vào rồi vo tròn lại. Làm như vậy cho đến hết.

7.

Làm một lần nhiều nhiều, chiên sơ cất ngăn đá tủ lạnh, khi nhà có khách hay bạn con đến chơi chỉ cần rã đông rồi chiên lại là có món ngon đãi khách. Bánh ăn cùng sốt mayonnaise và tương ớt sẽ rất ngon.Chúc các bạn ngày nghỉ thiệt vui,chúc các bé hay ăn chóng lớn và ngoan ngoãn nhé!