Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY SỢI CHIÊN XÙ

25 3

Bằng khoai tây có thể chế biến được nhiều món ăn như canh khoai tây, xào khoai tây, hay để dùng đắp mặt nạ. Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu thêm cho bạn món khoai tây sợi chiên xù cũng rất ngon đấy.

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Kg
Hành tây1 Củ
Trứng gà2 Quả
Bột khoai tây1 Muỗng canh
Muối0.75 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén
Bột chiên xù20 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ khoai tây, sau đó bào thành sợi. Tiếp theo, cho khoai tây bào vào một cái âu ngập nước lạnh. Để ráo các sợi khoai tây bào.

2.

Hành tây bóc vỏ, nghiền hành tây bằng máy xay.

3.

Kế đến, cho khoai tây bào và hành tây trong một chiếc khăn sạch hoặc nhiều lớp vải. Xoắn vải để loại bỏ nước của khoai tây bào và hành tây.

4.

Đổ khoai tây và hành tây vào tô sạch, khô. Trộn đều hành tây và khoai tây, bột xù, trứng, bột khoai tây, 3/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

5.

Dùng muỗng múc một muỗng khoai tây cho vào tay, vo thành hình tròn. Làm lần lượt cho hết khoai tây.

6.

Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên. Chờ khoảng 2-3 phút mỗi bên cho đến khi màu nâu và giòn.

7.

Cuối cùng, đặt bánh lên trên giấy ăn để ráo dầu và chuẩn bị chén thôi nào.