Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN TRỘN BỘT THÌ LÀ

27

Từng miếng khoai tây chiên màu vàng rộm bắt mắt hòa quyện với bột thì là thơm lừng và bột ớt cay cay khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể làm món này cho ông xã thưởng thức với ly bia mát lạnh, tuyệt lắm đó!

THÀNH PHẦN

Khoai tây400 Gr
Bột thì là1 Muỗng canh
Bột ớt paprika1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Dầu ăn120 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn ngâm vào nước có pha chút giấm trắng để không bị thâm, đồng thời khi chiên khoai cũng giòn hơn. Sau đó, vớt khoai ra để ráo nước.

2.

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho khoai tây vào chiên. Để lửa nhỏ chiên khoai đến khi khoai chín vàng đều thì vớt ra.

3.

Đổ khoai tây vào một chiếc chảo khác, rắc thêm muối, hạt tiêu vào khoai tây rồi đảo đều cho ngấm. Cuối cùng, rắc bột thì là và bột ớt vào khoai tây, đảo đều là bạn đã hoàn thành rồi.

4.

Bạn cũng có thể làm món này cho ông xã thưởng thức với ly bia mát lạnh, tuyệt lắm đó!