Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN XÓC RONG BIỂN

28

Rất giòn và thơm vị rong biển

THÀNH PHẦN

Khoai tây5 Củ
Rong biển10 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho rong biển, muối, đường vào xay nhuyễn (nếu ăn cay cho thêm ớt bột). Khoai tây gọt vỏ và thái lát thật mỏng, ngâm luôn vào nước lạnh đã cho mấy hạt muối

2.

Thái xong rửa lại khoai lần 2. Sau đó xếp khoai tây ra để ráo nước. Chú ý để khoai tây khô mới đem lên chiên

3.

Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu sau đó thả khoai tây vào. Lưu ý khi thả khoai vào nên thả từng lát thì khoai sẽ không dính vào nhau

4.

Để lửa vừa, chiên khoai đến khi vàng thì vớt ra rổ cho ráo mỡ (chỉ chiên vàng để lát chiên lại lần 2, như vậy khoai sẽ giòn lâu)

5.

Sau khi chiên hết lần 1, vặn nhỏ lửa hơn vì lúc này dầu đang nóng, cho khoai vào chiên lại lần 2. Chú ý lúc này dầu nóng và khoai đã chín nên cần lật nhanh tay, điều chỉnh lửa để khoai không cháy. Khi khoai vàng vớt ra để ráo mỡ

6.

Cho khoai vào rá, đổ hỗn hợp rong biển đã xay ở bước 1 vào khoai, trộn đều cho ngấm. Chú ý trộn ngay khi khoai tây chiên còn nóng. Sau đó cho vào hộp ăn dần