Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN LẮC BỘT PHÔ MAI TỎI

29

Snack khoai tây chiên là món ăn vặt không thể thiếu để bạn nhâm nhi xem phim hoặc làm thức ăn vặt khi trò chuyện cùng bạn bè. Để tạo nên sự mới lạ so với khoa tây chiên thông thường, bạn có thể thêm vào các loại gia vị khác nhau để tăng thêm phần đậm đà, mới mẻ hơn nếu chỉ ăn với tương ớt như thường lệ. Với sự kết hợp giữa bột phô mai mằn mặn, beo béo, ngò thơm lừng, một chút bột tỏi dậy mùi sẽ tăng thêm kích thích cho bạn khi thưởng thức đấy. Lưu ngay cách làm khoai tây chiên lắc bột phô mai tỏi giòn tan trong miệng này ngay nha. 

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Kg
Dầu ăn300 ml
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Bột phô mai2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Ngò tây2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây sau khi mua về bào bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước sau đó dùng dao bào thật mỏng khoảng 2mm.
Cho khoai tây đã bào mỏng vào tô nước rửa sơ. Sau đó, chuẩn bị một tô nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi bỏ khoai tây vào ngâm khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp khoai được giòn ngon hơn khi chiên và tránh khiến khoai bị thâm đen.

2.

Vớt khoai tây ra, dùng giấy thấm khô khoai tây để khi chiên không bị văng dầu. Làm nóng chảo, cho 300ml dầu ăn vào, đợi dầu sôi dùng một miếng khoai tây để thử, nếu khi vừa cho vào thấy khoai xèo lên thì dầu đã được rồi đấy.
Cho khoai tây vào chiên. Lưu ý, chỉ cho một lượng khoai vừa đủ chảo, không nên cho quá nhiều vào cùng một lần vì như vậy sẽ khiến khoai lâu giòn và không ngon. Đảo khoai tây thường xuyên, có thể cách 5 phút canh chảo khoai tây chiên một lần đến khi thấy khoai giòn, dầu không còn sôi lăn tăn nữa thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

3.

Chuẩn bị bột phô mai tỏi: cũng cho 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng bột phô mai, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng muối, 2g ngò xắt nhuyễn lần lượt vào các chén sau đó cho vào khoai tây và lắc đều.

4.

Khoai tây chiên lắc bột phô mai tỏi không chỉ lạ miệng mà còn hấp dẫn tất cả mọi người cùng ngồi lại thưởng thức đấy. Những lúc rảnh rỗi chiên chiên, lắc lắc và nhâm nhi thì tuyệt phải biết nè.