Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN BÙI BÉO

23

Khoai tây chiên giòn bùi béo với khoai tây được cắt thành những que nhỏ dài, chần qua nước sôi khoảng 4 phút, thấm khô rồi xóc cùng muối ớt, bột chiên giòn. Sau đó thả vào chảo chiên chìn vàng giòn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Muối tôm1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên giòn70 Gr
Dầu ăn1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ thái sợi không quá dày. Ngâm khoai tây vào nước có nước cốt chanh 5-7 phút. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

2.

Nấu nước cùng với 1/2 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho cho khoai tây đã cắt vào luộc 4 phút là đổ ra rổ để ráo (bạn có thể dùng khăn hay giấy thấm khô).

3.

Cho khoai tây, 1/2 muỗng cà phê muối ớt, bột chiên giòn cho hết vào bao nilon xóc đều.

4.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho khoai tây đã tẩm bột và muối ớt vào chiên với lửa vừa. Khi thấy khoai tây vàng giòn thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

5.

Khoai tây chiên giòn bùi ngon có thể chấm ăn cùng tương ớt hay tương cà đều tuyệt.