Bánh bắp khoai tây chiên, sự kết hợp sáng tạo giữa những nguyên liệu đơn giản, cho ra đời 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.
THÀNH PHẦN
Khoai tây200 Gr
Bắp nếp120 Gr
Phô mai1 Miếng
Bánh mì sandwich2 Lát
Bột bắp2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn40 ml
Hướng dẫn thực hiện
1.
Bắp cho vào máy xay hơi nhỏ, đổ ra tô, trộn chung với bột bắp + gia vị + hành ngò. Khoai tây luộc chín tán nhuyễn, cho vào trộn chung với tô bắp thật đều.
2.
Ve từng ít bắp quanh cây xiên thịt (bạn có thể vo viên tròn nhỏ hay dài tùy thích). Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu thật nóng) thì cho từng cây xiên bắp vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
3.
Xếp các cây xiên bắp chiên ra đĩa, có xà lách và hoa dưa. Món này dùng nóng, chấm với sốt cà chua bé nào cũng thích.