Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH NHÂN KHOAI TÂY CHIÊN

21 1

Món bánh được làm có nhân từ khoai tây vừa ngon lại hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú. Tuy đang vào hè nhưng mức độ thơm ngon của món bánh chắc chắn chẳng ai chối từ được.

THÀNH PHẦN

Khoai tây300 Gr
Bột nở (baking powder)7 Gr
Muối5 Gr
Đường trắng5 Gr
Bột mì200 Gr
Sữa tươi200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho bột mì, đường, muối và bột nở trộn đều trong một bát. Thêm sữa tươi vào khuấy đều để hỗn hợp bột hòa quyện.

2.

Chuẩn bị khoai tây nghiền để làm nhân bánh. Cắt bột thành 10 phần bằng nhau, dùng chày cán mỏng từng miếng bột.

3.

Sau đó, xúc hỗn hợp khoai tây nghiền cho vào giữa các miếng bột, “gói” các miếng bột lại.

4.

Tiếp tục dùng chày cán nhẹ để bánh dẹt xuống. Để chống dính, bạn có thể dùng chút bột mì rắc lên bề mặt phẳng trong quá trình làm bánh, cán bánh.

5.

Làm nóng dầu trong chảo (dầu nhiều để bánh có thể chiên sâu), ở mức lửa vừa phải, chiên mỗi bên mặt bánh vài phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Khi bánh chín, cho ra và thưởng thức ngay nhé!