Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN PHÔ MAI

24 1

Những viên bánh khoai tây bùi bùi với lớp ỏ vỏ bánh giòn rụm bên ngoài bọc lấy phần nhân phô mai thơm lừng, béo ngậy ăn cực đã và hấp dẫn đấy. Các mẹ có thể làm món này cho bé ăn nửa buổi cũng được nha, Nhanh tay lưu ngay cách làm bánh khoai tây chiên phô mai này và thử vào bếp thực hiện nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây300 Gr
Phô mai100 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột mì100 Gr
Bột chiên xù100 Gr
Sốt cà chua50 Gr
Sốt Mayonnaise1 Muỗng canh
Ngò tây2 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, cắt đôi cho vào nồi hấp chín mềm. Sau đó lấy khoai ra, lột bỏ vỏ, cho vào tô nghiền nhuyễn mịn rồi trộn cùng 1 muỗng mayonnaise, ngò tây, muối và tiêu cho thật đều. Dùng tay vo thành từng viên tròn rồi tạo khoảng trống nhỏ cho phô mai vào và bọc kím lại. Làm như vậy đến khi hết khoai nghiền.

2.

Trứng gà cho ra chén đánh tan. Lần lượt nhúng khoai tây qua bột mì rồi đến trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng tươi đẹp mắt thì lấy ra cho ráo dầu là xong rồi đó.

3.

Bày bánh khoai tây chiên phô mai ra dĩa, ăn kèm với tương cà và tương ớt sẽ làm tăng độ ngon hơn. Bạn hãy thử làm ngay món này và nhâm nhi khi buồn chán nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!