PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC PHÔ MAI CHIÊN

Khoai tây bọc phô mai chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, khi bẻ đôi phần nhân phô mai bên trong kéo sợi vừa dai dai vừa béo ngậy vô cùng hấp dẫn, bạn khó lòng mà cưỡng lại. 

THÀNH PHẦN

Khoai tây 300gr
Phô mai Mozzarella 100gr
Sữa tươi không đường 50ml
Bột khoai tây 50gr
Cà rốt băm nhỏ 30gr
Ngò tây băm nhỏ 30gr
Bột chiên xù 100gr
Trứng gà 2 quả
Muối 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

300gr khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó vớt khoai tây ra và nghiền nhuyễn.

2.

Cho vào tô khoai nghiền cùng 30gr ngò tây băm nhỏ, 30gr cà rốt băm nhỏ, 50gr bột khoai tây, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê muối, dùng bao tay trộn đều.

3.

Cắt 100gr phô mai thành miếng nhỏ, vo tròn hỗn hợp khoai tây, ấn dẹp. Cho phô mai vào giữa, vo tròn lại.

4.

Nhúng viên khoai tây lần lượt qua 2 cái lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi lăn đều qua bột chiên xù.

5.

Làm nóng chảo dầu ăn, cho khoai tây bọc phô mai vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.

6.

Món khoai tây bọc phô mai chiên này thích hợp ăn kèm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích. Bạn nhớ lưu công thức để thực hiện món ăn hấp dẫn và thơm ngon để đổi vị cho cả nhà mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615