THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Rau mồng tơi rửa sạch rồi đem hấp chín. Sau đó, vắt bớt nước rồi cắt nhỏ.
Hào làm sạch, rửa sạch, tách vỏ ra và giữ lại 1 bên vỏ và thịt hào rồi đặt lên khay nướng.
Đun chảy 30g bơ. Cắt nhỏ hạt lựu hành tây và cần tây rồi cho vào chảo bơ, xào thơm.
Sau đó, cho mồng tơi đã cắt vào, xào cùng.
Cho 50ml heavy cream vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Đun chảy 70g bơ trên lửa vừa, thêm 1 chén bột mì vào đánh đều và nấu khoảng 2 phút rồi từ từ cho 150ml heavy cream vào. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, thêm 100ml rượu vang. Tắt lửa và cuối cùng cho 50g phô mai bào vào.
Cho hỗn hợp rau mồng tơi lên mỗi con hào. Thêm ngò rí và thì là cắt nhỏ lên.
Tiếp đến, rưới nước sốt vừa đun lên hào.
Rắc thêm 100g phô mai bào sợi lên trên rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.