PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI THỊT BÒ TRỘN RAU CÀNG CUA

Gỏi Thịt Bò Trộn Rau Càng Cua – món gỏi khai vị thanh mát cho bữa cơm gia đình. Cách làm gỏi rau càng cua (rau tiêu) thịt bò chua ngọt với thịt bò chín mềm, rau càng cua giòn, thấm vị thơm ngon. Đặc biệt gỏi rau càng cua trộn với thịt bò rất tốt cho sức khỏe nhất là những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt và còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đấy.

THÀNH PHẦN

Rau càng cua200 Gr
Thịt bò100 Gr
Hành tây1/2 Củ
Cà chua bi4 Trái
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Chanh1/2 Trái
Ớt băm1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1.50 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm gỏi rau càng cua trộn thịt bò: Nhặt sạch rau càng cua (rau tiêu), ngâm qua nước muối pha loãng, rồi rửa sạch nhẹ nhàng, làm ráo nước cho vào tủ lạnh giữ lạnh cho rau giòn. Bóc vỏ hành tây, cắt lát mỏng.

2.

Để làm gỏi thịt bò ngấm gia vị đem thái lát mỏng thịt bò, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Để thịt bò ướp khoảng 15-30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

3.

Làm nóng chảo với dầu, phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào, thịt bò xào chín tái thì cho hành tây vào đảo đều. Nêm vừa miệng thì tắt bếp rắc tiêu lên trên.

4.

Làm nước trộn rau càng cua và thịt bò gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, nước cốt nửa trái chanh. Cho ớt và tỏi băm vào. Xếp gỏi rau càng cua thịt bò ra dĩa, trang trí vài lát cà xung quanh cho đẹp mắt. Trước khi ăn rưới nước mắm chua ngọt vào ăn cùng. Gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm lừng thanh mát cực ngon miệng cho bữa cơm gia đình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615