CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI CẢI MẦM CÁ HỒI SỐT CHANH DÂY

Cải mầm hậu đắng nhưng thanh, cá hồi béo giàu omega kết hợp với chanh dây chua chua tạo nên 1 món gỏi thanh mát chua nhẹ cực kỳ bắt miệng. Gửi các bạn món gỏi kiểu Âu mới của nhà mình nhé ^^

THÀNH PHẦN

Rau mầm200 Gr
Cá hồi100 Gr
Chanh dây1 Trái
Đường trắng20 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tỏi5 Gr
Hành tím5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch cải mầm cắt bỏ gốc và bỏ lá sâu. Cắt cá hồi thành từng khối nhỏ. Chuẩn bị chảo nóng với tỏi hành băm.

2.

Cho một ít bơ để tăng độ béo. Cho cá hồi vào đảo nhanh tay. Chỉ nêm vào cá 1 xíu muối để giữ nguyên độ tươi của cá.

3.

Bổ dọc chanh dây bỏ ra chén nêm đường vào khuấy đều cho sốt tan. Bạn có thể bỏ hạt nếu không thích bằng cách lọc qua rây bỏ hạt rồi mới nêm đường, mình thích có hạt nêm để nguyên mà không rây.

4.

Cho cá lên rau chan nước sốt vào thế là hoàn thành món gỏi dễ ăn vị mới lạ rồi!