CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG CHANH NGŨ VỊ

Cá hồi nướng chanh ngũ vị là món ăn dễ làm, hấp dẫn nhờ vào thịt cá mềm ngọt, giàu nguồn omega 3 rất tốt cho mắt và giúp cơ thể bổ sung thêm nhiều dưỡng chất. Món phi lê cá hồi nướng này ngon nhờ vào phần gia vị ướp thảo mộc thấm vào thịt cá, xen lẫn một chút chanh nhằm tăng thêm hương vị. Món cá hồi nướng ngũ vị cực kì dễ làm nên đừng ngại thêm ngay ông thức vào thực đơn nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Chanh1 Trái
Dầu olive 2 Muỗng canh
Bột ớt paprika2 Muỗng cà phê
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Oregano khô1/2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho muối vào tay và thoa đều lên phi lê cá hồi, dùng tay chà nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước. Dùng khăn giấy chuyên dụng nhà bếp thấm khô thịt cá hồi. Cho 2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1 muỗng cà phê bột sumac, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng là oregano xay, 1 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu và cho vào tô, trộn đều tất cả gia vị ướp lại với nhau.

2.

Rưới một it dầu olive lên dĩa, đặt phần da cùa cá hồi xuống. Đổ phần bột gia vị đã trộn lên trên phần thịt cá, sao cho gia vị phủ đều hết miếng phi lê cá hồi. Đun nóng chảo với chút dầu olive, khi chảo nóng thì tắt bếp. Để phần da của cá hồi lên bề mặt chảo, bật bếp trở lại và nướng cá trên chảo khoảng 2 – 3 phút. Lật trở mặt cá và nướng tiếp 3 – 4 phút đến khi tất cả các mặt đều vàng giòn, thơm lừng.

3.

Gắp cá hồi nướng chanh ngũ vị ra dĩa, bào một ít vỏ chanh lên trên cá hồi nướng. Ăn phi lê cá hồi nướng với một hay hai miếng chanh tươi đề giúp làm tăng hương vị cho món ăn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá hồi nướng chanh ngũ vị vừa ngon vừa thơm, lại còn dễ nữa. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm cá hồi nướng này nhé.