CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI XÀO ĐẬU COVE VÀ CÀ CHUA

Nếu đang loay hoay với cá hồi chưa biết làm gì dễ mà vẫn ngon thì hãy thử món này xem nhé! Khá đơn giản, bắt mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Đậu que100 Gr
Cà chua bi150 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hành lá100 Gr
50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, róc lấy thịt cá hồi ướp với tiêu, ớt bột khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2.

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu cove tước bỏ sơ, cắt khúc vừa ăn, chần sơ qua với nước sôi.

3.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá hồi đã ướp vào, chiên sơ qua đến khi vàng đều 2 mặt. Sau đó, vớt cá ra đĩa, xé nhỏ thịt cá.

4.

Tiếp tục dùng chảo đó đun chảy bơ, cho hành lá vào, đảo đều. Cho đậu cove cùng gia vị nước mắm, muối, hạt nêm vào.

5.

Cuối cùng cho cá hồi, cà chua bi vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút là được.

6.

Cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng nhé! Màu sắc bắt mắt, ngon, đậm đà rất lôi cuốn.