PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ VIÊN PHÔ MAI

Gà viên phô mai là món ăn được giới trẻ đón nhận một cách nhiệt tình bởi hương vị phô mai béo ngậy kết hợp cùng vị mằn mặn của thịt gà và được bao bọc bởi một lớp bột chiên xù giòn dai hấp dẫn người thưởng thức. Món ăn dễ làm, phù hợp với trẻ nhỏ, khai vị hoặc ăn vặt giữa ngày đều ngon nhé!

THÀNH PHẦN

Phi lê gà500 Gr
Phô mai500 Gr
Hạt nêm1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng canh
Bột phô mai20 Gr
Bột chiên giòn200 Gr
Trứng gà2 Quả
Bột chiên xù200 Gr
Dầu ăn1/2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

500gr phi lê gà bạn thái thật mỏng rồi bằm nhuyễn, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm rồi để ngăn đá 2h.

2.

Sau đó bạn chia phần thịt gà ra làm 2 phần cho dễ xay nhé, thêm 1/4 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bột bắp cho mỗi lần, xay khoảng 2-3 phút cho thịt gà nhuyễn. Lấy ra tô rồi cho 20gr bột phô mai và 5gr lá thyme vào trộn đều.

3.

500gr Phô mai mozzarella bạn cắt khối vuông khoảng 3-4cm theo ý thích rồi đặt phô mai vào giữa, dùng 1 lượng thịt gà vừa đủ vo viên lại rồi lần lượt lăn qua 200gr bột chiên giòn, 2 trứng gà, 200gr bột chiên xù và đem chiên ngập dầu.

4.

Vậy là món gà viên phô mai đã hoàn thành, trong khi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm thì bên trong dai dai mặn mặn, ngọt của thịt gà, thơm nhẹ mùi lá thyme, cắn 1 cái là phô mai béo ngậy bên trong chảy ra, ăn 1 viên cứ muốn ăn hoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615