PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ TRỘN XỐI MỠ HÀNH

Gà trộn xối mỡ hành không những có thể làm món chính cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị mà còn thích hợp là một món ngon cho bàn tiệc thêm phần hấp dẫn! Thịt gà được luộc trong nước gừng nên có hương thơm phảng phất rất đặc biệt, nhất là khi được trộn đều cũng sốt mỡ hành đậm đà thì lại càng thêm ngon!

THÀNH PHẦN

Ức gà2 Cái
Hành lá30 Gr
Ngò rí5 Gr
Gừng2 Gr
Dầu mè10 ml
Giấm3 ml
Đường trắng3 Gr
Mè trắng5 Gr
Sa tế1 Muỗng canh
Dầu điều1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắc nồi nước cùng gừng và cọng hành lên bếp. Khi nước sôi thì cho thịt gà vào luộc chín.

2.

Gà chín thì lấy ra xé sợi vừa ăn. Cho hành lá, rau ngò cắt nhuyễn vào trộn đều cùng với nước tương, dầu mè, giấm gạo và đường.

3.

Trong một bát nhỏ khác, cho sa tế và dầu điều vào khuấy đều cùng 5g mè rang. Cuối cùng, trình bày món ăn ra dĩa. Khi ăn trộn đều các gia vị với gà và thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615