PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ HẤP MẮM NHỈ

Gà hấp mắm nhỉ là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích, rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình, làm món cúng hoặc món đãi khách rất phù hợp. Với bí quyết hấp gà đảm bảo thơm ngon dưới đây, chỉ với vài bước thật đơn giản, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bữa tiệc gia đình mình đấy.

THÀNH PHẦN

Gà ta1 Con
Tỏi10 Gr
Hành tím10 Gr
Sả10 Gr
Đường trắng1 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Mật ong2 Muỗng canh
Tương ớt2 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tỏi20 Gr
Hành tím20 Gr
Sả20 Gr
Tiêu xanh20 Gr
Ớt20 Gr
Nước dừa300 ml
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho vào chén 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 10gr sả băm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm nhỉ, trộn đều hỗn hợp.

2.

Gà ta chọn con khoảng 1kg3, làm sạch, mổ một đường dọc bụng gà. Rưới sốt ướp lên thịt gà và xoa bóp đều bên ngoài lẫn bên trong bụng, uớp gà 30 phút.

3.

Bắc lên bếp 1 chiếc nồi lớn, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm 20gr tỏi nguyên tép, 20gr hành tím nguyên củ, 20gr sả cắt khúc, 20gr tiêu xanh, 20gr ớt trái rồi rang thơm. Sau đó xếp gà đã ướp vào nồi, chế hết phần nước sốt ướp vào chung. Tiếp theo đổ vào nồi 300ml nước dừa rồi đun nóng. Trong lúc hấp gà không cần đậy nắp, múc nước hấp rưới thường xuyên lên thân gà. Hấp đến khi gà chín (khoảng 40 phút), nước hấp cạn còn 1/3 so với ban đầu thì vớt thịt gà ra.

4.

Lọc hỗn hợp nước hấp còn lại qua rây để loại bỏ phần xác. Cho hỗn hợp vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước nắm và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều và đun sôi liu riu đến khi nước sốt keo lại là được.

5.

Gà hấp thấm vị đậm đà, thơm mùi nước mắm nhỉ, thịt gà mềm dai vừa phải. Xếp gà ra đĩa chung với rau xà lách xoong, ăn chung với xôi và rau cải rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615