PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM DƯA LEO KEM PHÔ MAI

Dưa leo kem phô mai ăn mãi không chán. Các nguyên liệu kem phô mai cùng với cà chua phơi nắng có thể làm sẵn. Vì thế đây là món ăn rất tiện lợi đấy!

THÀNH PHẦN

Dưa leo2 Trái
Phô mai200 Gr
Kem whipping200 Gr
Dầu olive 1/2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh3 Muỗng cà phê
Cà chua bi10 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đổ kem whipping vào chén. Thêm 3 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, dùng muỗng trộn đều đến khi kem đặc lại.

2.

Bọc màng nylon kín khoảng 1-2 giờ đồng hồ là đã có kem chua dùng dần rồi.

3.

Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc cắt đôi cho khô nhanh. Xếp đều lên trên giá, phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 6-8h cho khô hoặc sấy 40 độ trong 2 tiếng.

4.

Cho phô mai vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trước, sau đó thêm 100ml kem chua và 1/2 muỗng canh dầu ôliu vào, gia giảm các thành phần theo khẩu vị.

5.

Phần dầu ôliu có thể cho từ từ đến khi hỗn hợp đạt độ đặc mềm. Sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cho vừa miệng.

6.

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát dày. Dùng muỗng múc một phần lõi ra, để chừa một phần làm đáy.

7.

Với những “cốc” dưa leo này, nhồi hỗn hợp kem chua phô mai ở trên vào, thêm một miếng cà chua phơi nắng và một chút rau bina cắt nhỏ lên trên nữa là xong.

8.

Dưa leo thanh mát cùng với vị phô mai kem chua béo ngậy ngon cực kỳ đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615