PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NẤM

Cùng tìm hiểu món bánh mì khai vị trong lễ Noel ở một số nước Châu Âu nhé. Món bánh mì này thực sự phù hợp cho những bạn thích ăn đồ giòn giòn đấy. Người nước ngoài thường dùng món này khia vị trong dịp lễ Giáng sinh. Bạn có tò mò mùi vị của nó không? Cùng thử làm nhé, vì ngoài hàng chắc chắn không có đâu.

THÀNH PHẦN

Bánh mì1 Ổ
Nấm mỡ300 Gr
Ngò rí10 Gr
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Rượu vang2 Muỗng canh
Phô mai2 Miếng
Thịt nguội200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt bánh mì thành từng miếng xéo nhỏ. Sau đó phết dầu ăn lên phía trên rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

2.

Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Rồi cho vào cối xay sinh tố, xay cùng 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, ít nước, rượu vang trắng, tỏi băm, và 1 miếng phô mai Mozzarella cắt vụn.

3.

Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát mỏng. Tiếp theo, cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng thì đổ nấm vào xào qua.

4.

Khi nấm mềm, cho tiêu, muối, hỗn hợp ngò rí vào xào cùng. Đến khi nấm chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

5.

Bánh mì cũng vừa nướng xong, đem ra xếp thịt nguội lên trên, đến nấm và cuối cùng là 1 miếng phô mai Mozzarella đã cắt nhỏ.

6.

Cho bánh vào lò, bật nhiệt độ 180 độ C quay trong vài phút. Khi phô mai chảy hết quyện với bánh mì là được. Bánh mì giòn giòn ra lò nóng hổi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615