CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ĐẬU ĐŨA XÀO THỊT BÒ

Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đầy đủ chất cho cả nhà. Cùng trổ tài nhé!

THÀNH PHẦN

Đậu đũa300 Gr
Thịt bò100 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hành lá1 Cây
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn4 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để khoảng 15 phút.

2.

Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần xơ, cắt khúc ngắn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Đun nóng 3 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm. Nhanh tay cho thịt bò vào đảo cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai. Sau đó đổ thịt bò ra chén, để riêng.

4.

Dùng lại chảo đó cho đậu đũa vào xào, xào khoảng từ 3-5 phút, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

5.

Tiếp theo cho thịt bò và hành lá vào đảo cùng với đậu, rưới 1 muỗng cà phê dầu hào lên bề mặt, nếm lại xem vừa vị chưa nhé.

6.

Tắt bếp múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

Trả lời