CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ĐẦU CÁ HỒI SỐT CAY

Không chỉ các quý ông thích đồ nhậu, mà chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn cũng thích món đầu cá hồi sốt cay đấy. Vị béo của đầu cá kết hợp với vị cay cay của ớt và các nguyên liệu sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn. Cùng làm thử nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi2 Con
Gừng băm2 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh
Dầu ăn4 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Ớt băm2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Tương ớt4 Muỗng canh
Đậu bắp100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu cá hồi rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với muối, hạt nêm cho ngấm gia vị. Đậu bắp rửa sạch, để ráo.

2.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu cá hồi vào chiên qua khoảng 5 phút.

3.

Làm nước sốt: Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh tương ớt.

4.

Rưới đều nước sốt vào chảo cá hồi, thêm đậu bắp và 1 muỗng canh nước mắm, nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

5.

Cho đầu cá ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!