Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG SỐT MẬT ONG

1 6

Thịt cá hồi chứa hàm lượng omega 3, chất béo rất cần thiết và tốt cho cơ thể. Ngoài những cách hấp, chiên thì cá hồi nướng sốt mật ong cũng giúp giữ vững lượng chất. Để cá được mềm và thấm vị hơn thì phần nước sốt ướp rất quan trọng. Trong công thức này có thêm mật ong giúp thịt cá ngọt hơn, mềm mọng hơn và không bị khô. Nhanh tay thử ngay cách làm cá hồi nướng này nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Ngò rí20 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tương ớt2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Mật ong1.50 Muỗng canh
Giấm gạo1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Mè rang1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật lò nướng trước ở 218 độ C. Rửa sạch phi lê cá hồi, dùng khăn thấm khô cá. Lót giấy nến lên thớt, đặt miếng phi lê cá hồi lên, rắc chút muối và tiêu, thoa đều cho thấm vào cá. Đậy một tờ giấy nến lên cá và đem nướng khoảng 10 phút.

2.

Làm nước sốt trong lúc chờ cá: đun nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mè rang. Đun sốt trên lửa nhỏ, dùng muỗng khuấy đều khoảng 8 – 10 phút đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Đổ sốt ra chén.

3.

Lấy cá hồi ra, dùng muỗng múc nước sốt cho lên cá, dàn đều khắp cá. Đặt cá hồi vào lò và nướng tiếp từ 8 – 10 phút nữa cho cá có màu nâu đỏ đẹp mắt, thơm lừng thì tắt lò. Lấy cá ra, rắc thêm ngò xắt nhỏ là xong rồi đó.

4.

Cá hồi nướng sốt mật ong vừa thơm lừng, xen kẽ vị ngọt và cay the cực kì kích thích khẩu vị. Đặc biệt thịt cá hồi nướng không bị khô mà vẫn mềm ẩm bên trong đấy. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe nên chị em nhanh tay làm ngay món này cho cả nhà ăn nhé.