CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM CHIÊN VỚI CÁ HỒI

Cơm chiên cá hồi ăn không bị ngán như các loại cơm chiên khác, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy nhé.

THÀNH PHẦN

Cơm2 Chén
Cá hồi180 Gr
Trứng gà0.67 Quả
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Đậu Hà Lan45 Gr
Nấm mỡ50 Gr
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Dầu ăn3.50 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi và nấm mỡ rửa sạch, cắt hạt lựu.

2.

Đậu Hà Lan chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào, xào chín rồi cho ra đĩa.

4.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đánh tan 2 trứng gà với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi cho vào chảo, dàn đều ra. Khi trứng hơi chín thì cho 2 chén cơm nguội vào, đảo nhanh tay.

5.

Gạt cơm ra xung quanh tạo 1 khoảng trống giữa chảo. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê gừng băm vào phi thơm, cho cá hồi vào đun chín tái.

6.

Sau đó, cho nấm và đậu Hà Lan vào chảo, rưới đều 1 muỗng canh nước tương lên rồi đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

7.

Múc cơm ra tô và thưởng thức.