Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN MẮM SALAD XOÀI

2 6

Cá hồi chiên mắm salad xoài ngon ngon, hấp dẫn, rất thích hợp cho món ngon cuối tuần của bạn cùng gia đình thưởng thức hương vị mới lạ của ẩm thực Thái Lan. Sự kết hợp giữa cá hồi tươi ngon, ngọt thịt, chiên giòn tan thấm đậm nước mắm ăn kèm với xoài bào trộn chua chua, ngọt ngọt (một món salad đơn giản). Hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên sự hài hòa, cân đối để món ăn ngon lành hơn, dễ ăn hơn và không bị ngán. Món cá hồi chiên mắm salad xoài ăn cùng cơm nóng là tuyệt nhất đấy. Nhanh tay thêm ngay cách làm cá hồi chiên này vào thực đơn của cả nhà nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi150 Gr
Nước mắm3 Muỗng canh
Xoài xanh1 Trái
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Ớt2 Trái
Hành lá2 Cây
Hành tím1 Củ
Ngò rí5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch 150gr cá hồi, dùng khăn giấy thấm khô cá. Cho cá hồi vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, thoa đều cả hai mặt cá để cá thấm gia vị. Đun nóng chảo với dầu ăn, thả cá hồi vào chiên, chế thêm 1 muỗng canh nước mắm. Chiên cá vàng một mặt thì lật trở nhanh tay, chiên tiếp mặt còn lại đến khi cá chín, thơm lừng thấm vị. Gắp cá để ra dĩa.

2.

Pha sốt trộn salad: cắt nhỏ ớt cho vào tô với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng. Khuấy đều cho đến khi đường tan. Gọt vỏ một bên xoài, dùng dao bào bào thành sợi. Lột vỏ hành tím, xắt nhỏ. Cắt gốc ngò, rửa sạch và xắt nhỏ. Cho xoài sợi, hành tím, ngò, hành lá vào tô, rưới nước mắm chua ngọt vừa làm vào và trộn đều lên cho xoài thấm đều gia vị.

3.

Cá hồi chiên mắm salad xoài đơn giản, nhanh chóng với 1 bên là cá chiên mằn mặn và bên cạnh là một chén salad xoài chua chua, ngọt ngọt để ăn kèm. Sự kết hợp hai món lại với nhau tạo nên vị ngon khó cưỡng và khá mới lạ cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn quá bận rộn có thể chuẩn bị ngay công thức này mà không vướng phải khó khăn gì. Hoặc bạn cũng có thể làm cho bữa cơm cuối tuần của cả nhà với cách làm cá hồi chiên mắm salad xoài này nha.