CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ĐẦU CÁ HỒI NẤU CANH CHUA

Mình hay nấu canh chua cá lóc truyền thống thì hôm nay hãy thử đổi sang canh chua cá hồi măng chua nhé. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi quay quần bên mâm cơm cùng nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.

THÀNH PHẦN

Cá hồi1 Cái
Măng chua200 Gr
Cà chua1 Trái
Hành tím2 Củ
Hành lá3 Cọng
Me50 Gr
Hạt nêm1 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tím cắt lát mỏng. Cà chua cắt làm 4. Hành lá cắt nhỏ. Me khuấy lấy nước cốt. Đầu cá hồi mua về, làm sạch, rồi cắt miếng vừa ăn dọc theo đầu cá. Rồi mình sẽ ướp cá với : 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều lên cho cá thấm (mình ướp sơ cá cho thấm thôi).

2.

Chuẩn bị 1 cái chảo: cho dầu vào phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sơ, cuối cùng cho măng chua vào đảo sơ qua, tắt bếp.

3.

Chuẩn bị 1 nồi nước nấu canh (tùy vào bạn muốn ăn nước nhiều hay ít để chuẩn bị nước nhé). Cho đầu cá hồi vào nấu chín (cho nước ngọt) nấu khoảng 5 phút sôi, nếu có bọt nổi lên mặt bạn vớt bỏ nhé. Cá chín, cho phần hỗn hợp đã xào vào nồi. Sau đó nêm lại cho vừa ăn hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, muối…) cuối cùng cho nước me vào, tắt bếp.

4.

Món ăn đã hoàn thành, các bạn cho ra tô rồi cho it hành lá, ớt cắt lát lên mặt là có thể dùng, ăn kèm cơm cá kho tuyệt vời. Chúc các bạn thành công – HANG CAN COOK.