Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÙI BƯỞI XÀO THỊT HEO CAY THƠM

18

Cùi bưởi xào thịt heo cay thơm với cùi bưởi không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn nhiều chất sơ tốt cho tiêu hóa và nhiều công dùng tốt cho sức khỏe nữa nhé!

THÀNH PHẦN

Vỏ bưởi tươi1/2 Cái
Tỏi5 Tép
Ớt sừng2 Trái
Thịt ba chỉ200 Gr
Muối1.50 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt lấy phần trắng của cùi bưởi rồi thái thành những lát mỏng. Ngâm cùi bưởi vừa thái vào thau nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó bóp và xả nhiều nước. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt sừng thái khúc ngắn. Thịt ba chỉ thái nhỏ con cờ.

2.

Đun nóng 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và ớt vào đảo đều cho dậy mùi. Cho thịt ba chỉ vào chiên cho cháy xém cạnh. Tiếp đến cho cùi bưởi vào, đảo đều tay.

3.

Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, nếu thích có thể rắc thêm ít tiêu nữa nhé! Món Cùi bưởi xào thịt heo cay thơm không chỉ mới lạ mà còn ngon miệng, sẵn sàng chinh phục nồi cơm chiều rồi đấy!