PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM GÀ XỐI MỠ SỐT MẮM TỎI

Cơm Gà Xối Mỡ Sốt Mắm Tỏi với từng chiếc đùi gà vàng giòn áo lớp sốt tỏi thơm lừng, cắn vào từng sớ thịt dai ngon không hề sơ cứng dậy lên mùi hương đậm đà của các hương liệu, cùng phần cơm vàng tươi tơi xốp đậm đà không hề thua kém. Chắc chắn bạn sẽ không muốn để sót lại gì trên đĩa cơm. Hãy đến với công thức Cơm Gà Xối Mỡ Sốt Mắm Tỏi không hề thua gì hàng quán mà lại đảm bảo sức khỏe từ Cooky thôi nào.

THÀNH PHẦN

Đùi gà góc tư 2 cái
Gạo trắng 300gr
Hoa hồi 3gr
Quế cây 3gr
Đinh hương 2gr
Tỏi 15gr
Hành tím 10gr
Muối 2gr
Nước mắm 20ml
Đường 25gr
Trứng gà 2 cái
Tương ớt 15gr
Tương cà 10gr
Hạt nêm 15gr
Tỏi phi 10gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rang thơm hoa hồi, quế khoảng 1 phút rồi cho đinh hương vào rang nhanh 10 giây. Cho các nguyên liệu vừa rang vào nồi nấu cùng 1 lít nước và vài củ hành tím cắt đôi, nêm 10gr hạt nêm, 2gr muối, đợi nước vừa sôi cho đùi gà vào luộc chín khoảng 15 đến 20 phút tùy độ lớn của đùi gà (để gà mềm không bỏ gà vào khi đang đông lạnh, để lửa nhỏ không để lửa quá lớn sẽ bị rách da gà) đem đùi gà ra để ráo, dùng kim nhỏ xăm nhẹ phần da cho đùi gà không bị đọng nước khi xối mỡ sẽ mau giòn và không bị bắn dầu.

2.

Vo sạch 300gr gạo cho vào nồi, đong 300ml nước luộc gà vào nồi ( canh lượng nước vừa đủ nấu cơm tùy theo loại gạo) bấm nút và nấu chín. Sau khi cơm chín để cơm nguội đem cơm trộn với 2 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng canh tương ớt bóp tơi ra. cho 1 ít dầu tỏi vào chảo xào phần cơm cho hạt cơm rời ra dọn cơm ra đĩa. ( phần nước luộc gà còn dư bạn có thể nêm nếm lại vừa ăn thêm rong biển, thịt bằm, tiêu và hành ngò sẽ có một món canh rất thơm ngon và đậm đà)

3.

Đặt dầu lên bếp cho vào vài tép tỏi đợi vàng vớt bỏ ra ngoài (làm như vậy sẽ giúp dầu có mùi thơm tương tự như dầu tỏi, da gà sẽ ngon hơn và màu sắc khi xối lên gà cũng bắt mắt hơn) đợi dầu thật nóng đem xối lên bề mặt da gà đến khi lớp da vàng giòn đều màu đem đùi gà ra thấm cho ráo dầu. ( không nên chiên ngập dầu sẽ làm thịt gà bị khô và ngấm dầu)

4.

Đặt chảo lên bếp phi thơm 5gr tỏi băm nêm 20ml nước mắm , 25gr đườnng, 10gr tương ớt, 10gr tương cà, 5gr hạt nêm đảo cho sốt sệt lại, nặn vào khoảng 5ml nước cốt chanh, cho đùi gà vào đảo cho sốt áo và thấm đều bề mặt gà, đem xếp gà ra đĩa cơm rắc tỏi phi vàng lên mặt ( nặn một ít chanh khi áo sốt sẽ giúp gà giữ được độ giòn và có màu sắc tươi bóng, óng ả)

5.

Vậy là đã hoàn thành món cơm gà xối mỡ với sốt mắm tỏi. Từ chiếc đùi gà vàng giòn óng ánh lớp sốt thơm lừng, cắn vào từng thớ thịt dai tươi không hề sơ khô dậy lên mùi hương đậm đà của các hương liệu dùng để luộc gà, tới phần cơm tơi sốp vàng tươi cũng đậm đà không kém. Dọn món cơm kèm với đĩa salad tươi ngon và bát canh rong biển đậm đà bốc khói đảm bảo đây sẽ là bữa ăn mà bạn không muốn để sót lại chút gì. Đảm bảo sức khỏe và hương vị không thua gì hàng quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615