CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM CÁ HỒI CHIÊN TRỘN RAU CỦ

Cơm cá hồi chiên trộn rau củ với thịt cá hồi béo thơm đặc trưng và giàu sinh dưỡng. Cá chiên sáng bóng, nổi bật trên nền cơm nếp trắng thơm ngon, dẻo bùi, điểm xuyến thêm các loại rau củ nhiều màu sắc nổi bật, trông thêm ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Cà rốt20 Gr
Đậu Hà Lan20 Gr
Cơm150 Gr
Cá hồi200 Gr
Đậu que20 Gr
Thì là5 Gr
Tỏi3 Tép
Giấm1/2 Muỗng cà phê
Nước tương Maggi2 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Lá hương thảo2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch. Đậu que rửa sạch, cắt hạt lựu. Trộn các nguyên liệu trên với gạo, nấu chín thành cơm. Sau khi cơm chín, xới đều và trộn cùng 1/2 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng cà phê đường.

2.

Cá hồi phi lê ướp với một ít lá hương thảo cho dậy mùi thơm và nêm nếm tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, rồi áp chảo hoặc cho vào lò nướng để chín đều 2 mặt. Dùng khuôn tạo hình cơm rau củ cho đẹp mắt, trang trí 1 ít thì là, rồi thưởng thức với cá hồi nướng cùng nước tương.

3.

Cơm cá hồi chiên trộn rau củ với thịt cá hồi béo thơm đặc trưng và giàu sinh dưỡng. Cá chiên sáng bóng, nổi bật trên nền cơm nếp trắng thơm ngon, dẻo bùi, điểm xuyến thêm các loại rau củ nhiều màu sắc nổi bật, trông thêm ngon miệng.