Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG VỚI SỐT BƠ CHANH

22 3

Cá hồi nướng với sốt bơ chanh mới lạ hơn với vài lát trái thơm vàng óng ánh làm món ăn thêm đẹp mắt. Vị cá hồi đặc trưng cùng hòa quyện vào vị béo của bơ, chua chua của chanh và thơm. Thích hợp là món ăn đổi vị cho bữa tiệc gia đình.

THÀNH PHẦN

Cá hồi800 Gr
Thơm1/2 Trái
4 Muỗng canh
Mật ong80 ml
Tỏi băm1 Muỗng canh
Nước cốt chanh2 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Ngò tây1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt 4 tờ giấy nhôm dài 35cm. Lót giấy bạc vào khây nướng. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát dày khoảng 0.5cm, xếp ra mặt phẳng giấy bạc. Rắc lên 1/8 muỗng cà phê tiêu. Sau đó đặt miếng cá hồi phi lê lên trên thơm, rắc tiếp 1/8 muỗng cà phê tiêu.

2.

Trong một chảo nhỏ, làm tan 4 muỗng canh bơ trên lửa vừa. Thêm 80ml mật ong, 1 muỗng canh tỏi đập dập và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện đều đồng nhất. Thêm một thìa muỗng canh ngò tây, trộn đều. Dội nước sốt vừa đun lên cá hồi rồi cẩn thận gói kín lại (Chia đều sốt cho các gói cá nhé!).

3.

Làm nóng trước lò nướng ở 200 độ C. Đem nướng cá trong khoảng 10-15 phút là có thể dùng. Vị cá hồi đặc trưng cùng hòa quyện vào vị béo của bơ, chua chua của chanh và thơm. Thích hợp là món ăn đổi vị cho bữa tiệc gia đình.