CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHẢ CÁ HỒI CHIÊN ĐẬU ĐŨA

Chả cá hồi chiên đậu đũa với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, cùng hương thơm ngào ngạt chắc chắn sẽ kích thích vị giác các bé nhà bạn đấy. Nhờ kết hợp cùng đậu đũa nên cá hồi giảm bớt mùi tanh, rất dễ ăn. Bé nào không thích ăn cá hay rau củ thỉ mẹ cứ làm ngay món chả cá chiên này là bé sẽ ăn bằng hết đó. Cùng mình thử làm nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi350 Gr
Đậu đũa100 Gr
Trứng gà1 Quả
Cà ri đỏ2 Muỗng canh
Đường nâu30 Gr
Nước mắm10 ml
Hạt tiêu3 Gr
Lá chanh2 Lá
Ngò rí1 Nhánh
Tỏi3 Tép
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt hai đầu đậu đũa, tước bỏ xơ. Rửa đậu đũa với nước cho sạch, thái đậu đũa thành các khoanh tròn nhỏ. Rửa lá chanh, ngò rí, xắt nhuyễn. Chuẩn bị gia vị ướp, thịt cá hồi xay nhuyễn. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn.

2.

Cho thịt cá hồi đã xay nhuyễn vào tô thủy tinh lớn. Thêm lá chanh, ngò rí xắt nhuyễn, 2 muỗng canh bột cà ri đỏ, 30gr đường nâu, 10ml nước mắm, 3gr hạt tiêu, trộn đều thịt cá với gia vị. Đập trứng vào tô cá, cho đậu đũa vào trộn thêm lần nữa. Để tô cá hồi vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cá cứng lại, dễ nặn tạo hình.

3.

Lấy tô cá hồi ra, múc một muỗng cho vào lòng bàn tay, nặn tạo thành hình tròn, ấn dẹt. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên chả cá hồi vào chiên chín, vàng đều cả hai mặt. Lấy chả ra dĩa cho bớt dầu. Chiên tiếp cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

4.

Chả cá hồi chiên đậu que cho bé đã hoàn thành với hương thơm từ lá chanh giúp cá hồi không bị tanh. Lớp vỏ bên ngoài chả giòn tan, cắn vào bên trong mềm xốp, sựt sựt của thịt cá trộn cùng đậu đũa tạo độ ngon hấp dẫn. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ hãy thử ngay cách làm chả cá chiên này nhé. Chúc bạn thành công!