CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN GỪNG TỎI CAY THƠM

Cá hồi chiên gừng tỏi cay thơm là món ăn đơn giản không quá khó để bạn có thể hoàn tất. Thời gian ướp cá hơi lâu 1 xíu thì thịt cá sẽ ngấm gia vị được sâu hơn, ăn ngon miệng hơn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi800 Gr
Tỏi50 Gr
Gừng20 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng5 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dưa leo100 Gr
Dầu ăn250 ml
Dầu mè20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt cá hồi phi lê mua về rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước. Tỏi và gừng băm nhỏ, cho vào tô, trộn cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5g đường, 20ml dầu mè. Sau đó cho cá vào, dùng tay xoa bóp rồi ướp cá khoảng 30 phút.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng, xếp các miếng cá hồi phi lê đã tẩm ướp gia vị vào chiên lửa nhỏ vừa. Khi cá chín đều 2 mặt và tỏa hương thơm thì vớt ra.

3.

Cho cá hồi chiên ra đãm bày trí thêm ít dưa leo thái lát mỏng là có thể dùng. Cá hồi chiên gừng tỏi cay thơm với thịt cá hồi giàu omega 3 rất tốt cho sự tăng trưởng ở trẻ nhỏ.