CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG MISO CẢI THÌA

Mỗi lần đi siêu thị mà thấy thịt cá hồi tươi ngon là chỉ muốn mua về làm món gì đó dinh dưỡng cho cả nhà thôi. Vậy nên lần này mình tìm tòi ra cách làm cá hồi nướng miso cải thìa khá lạ miệng. Món này hấp dẫn một phần nhờ vào sốt ướp từ tương miso của Nhật vừa thơm vừa đậm vị để ướp nướng cá, kèm theo cải thìa xào ngọt thanh. Một món ăn ngon có cả protein lẫn chất xơ, vitamin thì còn gì bằng phải không nào.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Tương Miso2 Muỗng canh
Mật ong1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Cải thìa300 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Mè rang1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch phi lê cá hồi bằng muối để giúp làm giảm độ tanh của cá. Cắt cá hồi thành 4 miếng vừa ăn. Cắt bỏ gốc cải thìa, tách riêng từng lá, rửa sạch và để ráo nước, cắt khúc. Lột vỏ tỏi, băm nhuyễn. Làm sốt ướp: cho 2 muỗng tương miso, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, tỏi băm vào chén, khuấy đều lên.

2.

Bật trước lò nướng ở 175 độ C, cho cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc, dùng cọ phết hỗn hợp sốt đã pha lên trên cá. Xếp rau cải kèm theo, rưới dầu ăn lên trên mặt. Đặt khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 5 phút đến khi thấy cá chín vàng ươm thì lấy ra.

3.

Khi ăn cá hồi nướng miso cải thìa, bạn gắp cải cho ra dĩa trước sau đó đặt cá hồi nướng lên trên và thưởng thức thôi nè. Thịt cá hồi mềm ngọt, thơm nức lòng tương miso và cực kì đậm đà, ăn kèm cải xào giòn giòn giúp chống ngán khá hiệu quả đó. Hãy thử vào bếp trổ tài ngay với cách làm cá hồi nướng miso cải thìa này nha.