CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI BÔNG CẢI NƯỚNG GIẤY BẠC

Cá hồi bông cải nướng giấy bạc thích hợp cho các bạn nữ nào muốn giữ vòng eo thật thon gọn nè. Bên cạnh đó cá hồi là nguồn thực phẩm hấp dẫn bởi vị thơm ngon, giàu vitamin A,D,E và còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt nữa. Đem bọc giấy bạc nướng trong 10-15 phút bạn sẽ có món cá hồi hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Bông cải xanh1 Cái
Dầu olive 2 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Cá hồi700 Gr
Sốt Mayonnaise1.50 Muỗng canh
Nước cốt chanh1.50 Muỗng cà phê
Vỏ chanh2 Muỗng cà phê
Phô mai60 Gr
Bánh mì1 Muỗng canh
Ngò tây1 Muỗng canh
Húng tây1 Muỗng cà phê
Chanh1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với tỏi băm, 1/2 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cá hồi thái miếng lớn, dùng khăn bông lau khô, đem ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trải tấm giấy bạc trên mặt phẳng, quết một lớp mỏng dầu.

2.

Xếp bông cải xung quanh cá. Trộn hỗn hợp sốt mayonnaise, nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, tỏi băm, vụn bánh mì Panko, rau ngò tây băm, húng tây khô và dầu olive. Làm nóng lò nướng đến 400 độ F (khoảng 200 độ C). Sau đó, quết hỗn hợp sốt mayonnaise lên cá, quết thêm chút dầu olive, phủ phô mai bào lên trên rồi cho khay vào lò nướng khoảng 15-20 phút.

3.

Tắt lò, cho cá ra, xếp lát chanh lên bề mặt trang trí. Dùng nóng. Làm món này khá nhanh, 15 phút là xong rồi nên nhà nào không có thời gian nhiều thì nên thử nhé.