PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHEESECAKE ĐẬU HŨ

Bạn không có lò nướng mà vẫn muốn thưởng thức hương vị của những miếng cheesecake? Vậy bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây xem nhé.

THÀNH PHẦN

Bánh quy100 Gr
80 Gr
Đậu hũ non300 Gr
Bột gelatine15 Gr
Bột trà xanh2 Muỗng canh
Kem phô mai 250 Gr
Sữa chua 200 Gr
Sữa đậu nành60 Gr
Đường trắng100 Gr
Vani 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh quy xay mịn, trộn vụn bánh quy và bơ với nhau trong một cái chén. Đổ hỗn hợp đó rồi dàn đều trong một cái nồi đường kính khoảng 20cm, rồi cho vào tủ lạnh.

2.

Bọc đậu hũ trong một miếng vải và nén cho ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên trên trong khoảng 15 phút. Ngâm bột gelatine trong nước trong khoảng 15 phút.

3.

Bỏ sốt kem phô mai, đậu hũ, sữa chua, sữa đậu nành, đường và vani vào máy xay sinh tố, xay đến khi thật nhuyễn, lọc qua rây cho mịn. Đun hỗn hợp nước gelatine cho đến khi chảy ra, đổ gelatine vào hỗn hợp vừa xay ở bước trên, xay thật mịn.

4.

Cho ¾ hỗn hợp sốt kem phô mai vừa xay vào một cái chén, ¼ còn lại vào một cái chén khác. Trộn nước trà xanh vào chén đựng ¼ hỗn hợp sốt kem phô mai và trộn đều. Lấy một cái muỗng phẳng vào xúc từng lát hỗn hợp kem không và kem trà xanh vào nồi đựng đế bánh đã làm trước đó, rồi nhẹ nhàng lắc nồi một chút.

5.

Để làm vòng xoáy, nhẹ nhàng dùng chiếc đũa vẽ từng vòng tròn xoáy từ ngoài vào tâm nồi. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Để cắt bánh, có thể dùng dao nóng cho chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615