PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO TÔM VỚI PHÔ MAI

Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi cao sẽ rất tốt cho sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Cháo phô mai có vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo phô mai bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé, bông cải và phô mai hòa quyện với cháo làm cho món cháo lạ miệng, đầy hấp dẫn sẽ giúp bé yêu thích thú và ăn thật nhiều đấy.

THÀNH PHẦN

Gạo tẻ1 Chén
Nước dùng gà500 ml
Tôm tươi150 Kg
Bông cải xanh55 Gr
Phô mai1 Miếng
Hành tây1/2 Củ
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè rồi cho tôm, hành tây, 1/4 muỗng cà phê muối vào xào thơm.

2.

Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.

3.

Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.

4.

Bông cải xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.

5.

Cho 500ml nước dùng vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào.

6.

Cháo nhừ thì cho tiếp bông cải xanh vào, đun sôi.

7.

Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

8.

Múc cháo ra tô và thưởng thức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615