CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO CÁ HỒI XỐT NÊM

Sức khỏe của người cao tuổi yếu dần theo thời gian, dẫn đến tình trạng kém ăn, chán ăn ở tuổi già. Vì vậy, để giúp ông bà mình ăn ngon miệng hơn, mình thường chọn nấu những món ăn mềm, đơn giản nhưng vẫn giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho ông bà. Sau đây là món cháo cá hồi – một trong những món ăn tủ của mình mà ông bà mình rất thích, rất hợp khẩu vị và lần nào mình nấu cũng được ông bà khen.

THÀNH PHẦN

Gạo tẻ40 Gr
Cá hồi400 Gr
Hành tím50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch miếng fillet cá hồi, thấm khô, thái lát, không cần lát mỏng vì dễ làm cá bị vụn khi nấu. Ướp cá hồi với rượu, chút bột nêm (hoặc muối) và hạt tiêu. Có thể thêm khoảng ½ thìa café (2gr) bột gừng, hoặc một ít gừng băm nhỏ để giúp khử bớt mùi tanh của cá.

2.

Đem ngâm nấm hương với nước ấm sau đó đem ra để ráo với nước, băm nhuyễn phần nấm hương ra.

3.

Rửa sạch hành khô, hành lá, thì là rồi thái nhỏ.

4.

Cho nước dùng gà vào nồi. Đun sôi rồi cho sốt nêm Knorr vào để nước dùng thêm thơm ngon, ngọt vị và đậm đặc hơn. Sau đó đổ gạo vào. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa, ninh đến khi cháo chín nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình nấu thi thoảng quấy cháo để cháo khỏi sát đáy nồi, tránh bị khê.

5.

Xào cá hồi: Phi thơm hành khô và tỏi rồi cho nấm vào đảo. Cho cá đã ướp vào xào. Cá hồi bản thân mùi vị tự nhiên của nó đã ngon rồi, cho nên khi mình mua được cá tươi thì mình xào chín tái là ngon nhất.

6.

Cá hồi sau khi xào xong có thể cho vào nồi cháo rồi trộn đều, hoặc ăn riêng. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành xanh và múc cá hồi lên trên. Dùng nóng với ít hành khô phi giòn, thì là hoặc rau răm thái nhỏ.