CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG BẾP THAN

Cá hồi nướng đậm vị hòa quyện với hương khói than sẽ hấp dẫn lắm luôn! Từng miếng cá hồi vàng ươm, mềm thơm, nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

THÀNH PHẦN

Cá hồi900 Gr
Dầu ăn1/4 Chén
Nước tương1/3 Chén
Nước1/4 Chén
Bột tỏi2 Muỗng cà phê
Bột hành2 Muỗng cà phê
Đường nâu2 Muỗng canh
Tương ớt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho dầu ăn, nước tương, nước, bột tỏi, bột hành, đường nâu, tương ớt và tiêu trộn đều với nhau trong tô. Cá hồi rửa sạch, bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ cá ra thành từng khúc tùy sở thích, thấm khô, cho cá tẩm ướp cùng sốt và đặt tô trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

2.

Chuẩn bị bếp than rồi cho cá hồi lên nướng, bạn đặt miếng không có da xuống nướng trước nhé, nướng khoảng 4-6 phút mỗi mặt tùy độ nóng của than. Trong lúc nướng cá, bạn có thể dùng cọ quết thêm nước sốt để cá thấm sốt hoàn toàn nhé.

3.

Cá nướng xong là có thể thưởng thức được rồi. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, bạn có thể dùng cùng cơm trắng hay salad đều ngon cả.