Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO BẮP THỊT HEO CHO BÉ

24

Cháo Bắp Thịt Heo Cho Bé là món ngon, thích hợp cho các bé từ 8-16 tháng tuổi. Cháo bắp cho bé ăn dặm với vị ngon từ thịt, ngọt từ nước dùng xương hầm thêm bắp sần sật, hấp dẫn. Đặc biệt là có dầu olive kiddy giúp bổ sung dinh dưỡng, giúp bé hấp thụ tốt hơn. Lưu ngay công thức cháo bắp cho bé ăn dặm, để thêm vào thực đơn ăn dặm của bé yêu nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo bằm100 Gr
Xương heo200 Gr
Gạo tẻ30 Gr
Bắp Mỹ1 Trái
Dầu olive 5 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tách hạt bắp, giữ lại phần cùi bắp để nấu cùng nước dùng xương cho ngọt nước. Chuẩn bị máy xay, cho phần hạt bắp vào cối xay nhuyễn.

2.

Cho xương heo vào nồi cỡ vừa. Thêm vào cùi bắp, và 1 lít nước lọc. Ninh khoảng 60p với lửa vừa để lấy nước dùng.

3.

60 phút sau, nhấc nồi nước dùng xuống, lọc nước dùng qua rây, để loại bỏ nhưng bã xương nhỏ lợn cợn để tránh làm bé hóc ngẹn khi ăn phải xương dăm trong quá trình đun.

4.

Cách nấu cháo bắp cho bé ăn dặm: Cho gạo tẻ vào nồi. Thêm nước hầm xương đã lọc. Nấu cháo với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút. Nếu cháo quá đặc các mẹ chăm thêm vào nồi cháo nước dùng còn thừa hoặc nước nóng nhé. Ninh đến khi hạt gạo mềm nhuyễn, độ sện của cháo các mẹ tự cân chỉnh nước cho phù hợp với từng độ tuổi bé nhà mình nha.

5.

Khi cháo trắng chín nhừ thì thêm thịt heo bằm và bắp xay vào. Nêm chút muối (hoặc gia vị tùy vào các mẹ). Khuấy đều, nấu cháo bắp thịt heo cho bé thêm 7 phút nữa. Để bắp và thịt chín hẳn.

6.

Múc cháo bắp cho bé ra tô, rưới vào 5ml dầu ăn Kiddy olive, trộn đều và cho bé ăn khi còn nóng nhé. Món cháo bắp thịt heo cho bé cực bổ dưỡng, thích hợp cho các bé nhỏ tuổi, bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé cho thêm đa dạng nhé. Nếu cháo bắp thịt heo cho bé nguội thì có thể hâm nóng bằng lò vi sóng nhé. Cách làm cháo bắp thịt heo cho bé chỉ đơn giản vậy thôi, các mẹ lưu lại để đổi món ăn dặm cho bé nhé.