Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN GIÒN BÉO

23 1

Thịt heo chiên giòn béo với những miếng thịt ba chỉ được tẩm ướp gia vị đơn giản mà hiệu quả, thịt chín thơm ngon. Khi ăn có thể cuốn cùng xà lách rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ700 Gr
Hành tím1 Củ
Ớt sừng1 Trái
Tỏi2 Tép
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Bột chiên giòn100 Gr
Ngò rí5 Gr
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, thái miếng to dài. Hành tím, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với ớt, tiêu, ngò rí, giã thật nhuyễn. Ướp thịt heo cùng hỗn hợp vừa giã, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào. Để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ hay qua đêm cho thịt ngấm. Sau đó, cho bột vào thịt xóc cho áo đều.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn. Tiếp đến, cho thịt vào chiên lửa vừa. Khi chiên nhớ trở thịt, để thịt chín và có lớp vỏ vàng đều mới gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3.

Thịt heo chiên giòn béo với những miếng thịt ba chỉ được tẩm ướp gia vị đơn giản mà hiệu quả, thịt chín thơm ngon. Khi ăn có thể cuốn cùng xà lách rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.