CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH MĂNG CHUA CÁ HỒI

Cá hồi nấu măng chua – một món ăn thêm một phần mới lạ cho bữa ăn gia đình, cá hồi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, thêm chút chua chua của măng tạo nên món ăn hài hoà. Hãy thử xem bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Măng chua100 Gr
Cá hồi500 Gr
Cà chua1 Trái
Tỏi2 Tép
Rau1 Muỗng canh
Ớt2 Trái
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng canh
Me2 Muỗng canh
Bột canh1 Muỗng cà phê
Hành lá băm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Măng chua mua về vắt ráo nước, đầu cá hồi rửa sạch, thêm đầu hành, tiêu, một ít hạt nêm, ướp trong 15 phút. Cà chua cắt nhỏ, băm tỏi và để qua một bên.

2.

Cho dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cá đã ướp vào đảo đều. Sau khi thịt cá săn lại, thêm nước, thêm tiếp măng chua, cà chua vào nấu. Cho nước canh vào chén me, dầm ra để lấy nước chua, và cho vào nồi. Nêm nếm cho vừa ăn.

3.

Cho rau thơm vào, tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức thôi nào!