Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH KIM CHI THỊT HEO

21 1

Canh kim chi thịt heo cay cay, nóng hổi thật thích hợp trong những ngày thời tiết se lạnh. Hoặc lâu lâu bạn có thể đổi khẩu vị bữa ăn nhà bạn thêm phong phú hơn nhé!

THÀNH PHẦN

Cá cơm100 Gr
Củ cải trắng500 Gr
Tảo bẹ6 Lát
Ớt bột30 Gr
Dầu mè15 Gr
Dầu ăn5 ml
Thịt ba chỉ100 Gr
Hành tây1/2 Củ
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Hành lá2 Cây
Kim chi cải thảo120 Gr
Muối5 Gr
Đường trắng7.50 Gr
Đậu hũ non1 Miếng
Trứng gà1 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá cơm mua về làm sạch, bỏ đầu và ruột. Thỉ ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

2.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

3.

Kim chi cải thảo cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng rồi dầm nhỏ.

4.

Cho cá cơm, củ cải, tảo bẹ và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun sôi cho đến khi bắt đầu sôi. Hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ xác, lấy phần nước dùng.

5.

Làm sốt cay: Trộn ớt bột, dầu mè vào trong một chén và trộn đều.

6.

Làm nóng một nồi đất (kiểu Hàn), trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút. Cho thịt heo vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng.

7.

Cho kim chi và đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120 ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút ở lửa vừa. Thêm muối, đường vào, khuấy đều. Sau đó cho đậu hũ vào.

8.

Cuối cùng, đập quả trứng cho lên trên, sau đó để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá lên trên rồi ăn canh kim chi thịt heo với cơm nhé!